Created by potrace 1.14, written by Peter Selinger 2001-2017

Giặt các loại thảm sàn

 • Hiện nay, thảm được sử dụng khá khắp mọi nơi trên thảm như sàn, thảm văn phòng. Có rất nhiều loại thảm, mỗi tấm thảm có một đặc tính khác nhau. Vì vậy, làm sạch thảm là khác nhau. Làm theo bài viết dưới đây để biết cách rửa từng loại thảm!
  Mẹo giặt cho thảm sàn

  Bạn nghĩ rằng hút bụi thảm mỗi ngày là đủ, nhưng nhiều vết bẩn dính, làm sạch lâu chỉ khi giặt.
  Nhiều gia đình trong mùa đông mang thảm từ năm ngoái để sử dụng. Vì vậy, đây là nơi bạn cần để có những thảm để loại bỏ bụi bẩn trên thảm trong nửa năm qua.

  dich vu giat tham van phong - Giặt các loại thảm sàn
  Dưới đây là một số phương pháp để rửa một số phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:
  Thảm len

  Thảm len có thể được làm sạch bằng tất cả các phương pháp làm sạch thảm. Tuy nhiên, nên tránh cọ xát quá mức và rửa trong nước quá nóng để làm hư và thu nhỏ len. Ngoài ra, len cũng rất dễ bị tẩy rửa và kiềm. Loại thảm này nên được rửa bằng dung dịch tẩy rửa trung tính pH 5,0-8,0 và sấy khô nhanh chóng.

  Chi tiết bảng giá và thông tin đầy đủ về dịch vụ

  Thông thường, quy trình làm sạch thảm len bao gồm các bước sau:

  1. Ngâm thảm trong nước lạnh trong 1 giờ, sau đó rửa sạch 1-2 lần, ráo nước, sau đó cho vào nồi nước ấm khoảng 40 độ C hòa tan bằng chất tẩy rửa (2 băng sử dụng bột giặt 50g) nâng lên nhiều lần.

  2. Nếu các cạnh và góc tương đối bẩn, sử dụng bàn chải lông bé để rửa lông.

  3. Đặt trên nước ấm 3 lần và sau đó rửa lại bằng nước lạnh vài lần, cho đến khi không còn bọt nữa.

  4. Ngâm 2-3 phút trong dung dịch axit axít với nồng độ 0,2% -0,3%. Có thể trung hòa nước kiềm còn lại trong thảm, đảm bảo rằng thảm vẫn sáng bóng.
  Thảm bông / lụa
  Bông và rayon được làm bằng sợi xenlulo và có thể được làm sạch bằng tất cả các phương pháp làm sạch thảm. Hầu hết các sợi xenluloza đều dễ bị đổi màu mà không làm khô thảm sau khi giặt hoặc sử dụng chất tẩy rửa có tính kiềm. Các cơn co thắt có thể xảy ra nếu các sợi thảm quá ướt. Tránh cọ xát thảm.
  3. Thảm lụa
  Thảm lụa nên được làm sạch bằng thảm khô. Thảm có thể bị hư hỏng do nhiệt độ cao, độ pH cao (> 9), nắng và mất độ bền nếu ướt.
  Khi làm sạch thảm, chọn một công ty dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo rằng phương pháp làm sạch thảm theo phương pháp thảm không bị hư hỏng.
  4. Thảm làm bằng sợi thực vật

  Thảm làm từ sợi thực vật như bông, đay, sợi dừa, dứa … có đặc điểm giống như bông có thể được rửa bằng bất kỳ phương tiện thông thường nào nhưng phổ biến nhất là khô hoặc khô bằng chất tẩy rửa bọt cộng với hút khô.
  Để hạn chế sự đổi màu hoặc đổi màu, sử dụng độ pH sạch hơn <7,5 và không làm khô quá nhanh. Tuy nhiên, đối với loại thảm này, các dịch vụ làm sạch thảm chuyên nghiệp nên được sử dụng.

  5. Thảm tổng hợp

  Sợi tổng hợp có thể được rửa theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất thảm để chọn phương pháp giặt thích hợp nhất.

  Tuyệt đối không sử dụng xà phòng, chất tẩy rửa, chất tẩy rửa chén hoặc bất kỳ chất tẩy rửa gia dụng nào để làm sạch thảm. Chọn mua hóa chất làm sạch thảm từ các nhà cung cấp chuyên nghiệp. Một xem xét khác là để làm sạch thảm tốt hơn, vì vậy chân không và rửa sạch thảm trước khi rửa.

  Để làm cho sàn nhà của bạn bền hơn, hãy gọi Giặt thảm Hà Nội để làm sạch thảm văn phòng chuyên nghiệp. Bởi vì thảm lớn thường được xử lý bằng máy giặt và dụng cụ chuyên nghiệp. Như vậy, thảm của bạn sẽ đẹp hơn và đẹp hơn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *